Nóng: Arteta nguy cơ bị cấm chỉ đạo đến 6 trận

Arteta xem ra không thể nào thoát khỏi những những trừng phạt từ Liên đoàn bóng đá Anh- FA sau những lùm xùm trong trận đấu với Newcastle.

FA và PGMOL khẳng định mình một đời liêm khiết, Arteta mới có tội.

Mikel Arteta đã bị FA buộc tội bình luận, xúc phạm đến quan chức, gây bất lợi cho trận đấu và làm ảnh hưởng đến hình ảnh liêm khiết của họ. Theo đó:

Mikel Arteta đã bị buộc tội vi phạm Quy tắc FA E3.1 sau những bình luận mà anh ấy đưa ra trong phỏng vấn trên phương tiện truyền thông sau trận đấu ở Premier League của Arsenal với Newcastle United vào thứ Bảy ngày 4 tháng 11.

>>> Bạn không nên bỏ lỡ: lịch thi đấu bóng đá trực tuyến hàng giờ <<<

Thông cáo chính thức của FA giành cho Arteta.
Thông cáo chính thức của FA giành cho Arteta.

Cáo buộc rằng những bình luận của anh ấy cấu thành hành vi sai trái vì chúng xúc phạm các quan chức trận đấu, gây bất lợi cho trận đấu, khiến trận đấu bị mang tiếng xấu. Mikel Arteta có thời hạn đến thứ Ba ngày 21 tháng 11 để phản hồi về cáo buộc này.

Với thông cáo vừa được phát đi, FA khẳng định mình một đời liêm khiết và không cho phép bất kì cá nhân & tổ chức nào ảnh hưởng đến hình ảnh liên khiết của họ.

Cùng chờ xem Mikel Arteta và Arsenal sẽ đáp trả như thế nào vì chắc chắn họ hiểu mình sẽ bị phạt vì phát ngôn sau trận Newcastle United. Có thể là một động thái “dàn xếp ở hậu trường” và Arteta sẽ chấp nhận án phạt để mọi chuyện êm xuôi nhưng cũng có thể, Arsenal sẽ khơi mào một cuộc chiến truyền thông thực sự sau rất nhiều các ấm ức họ phải chịu.

Dù như thế nào thì mình tương nhiên sẽ ủng hộ Arteta và Arsenal. Ai cũng hiểu cái “liêm khiết” của FA nó thế nào mà.

Một lưu ý nữa mà các Fan Arsenal cần biết là nếu không kháng cáo. Arteta sẽ bị cấm chỉ đạo 4-6 trận và nộp phạt.

>>> Truy cập link: Tường thuật bóng đá trực tuyến chất lượng cao <<<

Nếu không kháng cáo. Arteta sẽ bị cấm chỉ đạo 4-6 trận
Nếu không kháng cáo. Arteta sẽ bị cấm chỉ đạo 4-6 trận

Tình huống này không đơn giản như trận Liverpool vs Spurs. Ở trận đấu đó nó là lỗi hệ thống khi có lỗi giao tiếp trong tình huống check việt vị và FA & PGMOL không có lý lẽ gì để biện hộ . Còn ở Trận Arsenal vs Newcastle, tất cả các tình huống tranh cãi đều được quy về “nhận định” và các lỗi nhận định của trọng tài luôn được xem là 50-50.

Vì là tình huống dạng “50-50” nên sẽ luôn có “lý lẽ” để trọng tài trở nên “có lý”. Và thực tế thì họ đang làm điều đó nên không dễ để Arsenal có thể lật được. FA và PGMOL đang muốn làm căng lần này để tránh tạo tiền lệ xấu sau này và cũng để “dằn mặt” các CLB khác ở EPL. Muốn “vùng dậy” không dễ đâu, nhất là nếu chỉ có một mình Arsenal hành động, cả EPL đứng lên hành động thì may ra.

Bình Luận

Chat
Top nhà cái
1
BH thể thao cược đầu hoàn 100%
X

8XBET

X

8XBET

8XBET